Bí quyết chụp ảnh món ăn lôi cuốn, hấp dẫn

Bước vào nhà hàng, khi chọn thực đơn bạn thường hướng mắt tới những bức ảnh chụp hấp dẫn trực giác và cả vị giác. Nhìn thấy món ngon không cưỡng được mà bụng đang cồn cào khiến ta phải nuốt nước miếng! Để chụp được bức ảnh đẹp tạo được sự lôi cuốn vô hình đó thì bạn cũng cần có cảm nhận nghệ thuật và kỹ thuật tốt. Hãy tìm hiểu những bí quyết chụp ảnh món ăn nhé!

bí quyết chụp ảnh món ăn

Bí quyết chụp ảnh món ăn: Bố cục, góc chụp và ánh sáng

Đây là ba thứ luôn đi liền với nhau. Cùng một cách sắp đặt nhưng bạn thử quay máy sang nhiều góc khác thì sẽ thấy bức ảnh đẹp ở một vị trí nhất định. Cách sắp đặt đồ ăn và đồ trang trí cũng có thể làm góc chụp đẹp hơn hẳn. vì thế, bạn cứ thử đổi chỗ sắp xếp và trang trí đồ ăn cùng nhiều đồ phụ liệu. Việc này thì phải dựa vào mỹ quan & cảm giác của mỗi người, không có định nghĩa hay quy luật rõ ràng cho việc này cả.

  • Đảm bảo đồ bày trí sạch sẽ, việc giữ cho đĩa bày thật trắng và đẹp mới giúp nổi bật món ăn của bạn, tránh để thức ăn dính nhem nhuốc xung quanh đĩa như ví dụ ở hình dưới

Bí quyết chụp ảnh món ăn

  • Chụp nhiều mà chưa thấy món ăn ngon miệng, hãy thử rưới thêm 1 ít dầu vào có thể sẽ tạo cảm giác hấp dẫn hơn nhiều
Bí quyết chụp ảnh món ăn

Bí quyết chụp ảnh món ăn

 

 

Bí quyết chụp ảnh món ăn lôi cuốn: Cân bằng trắng

Ngay cả khi tốc độ màn trập và khẩu độ phù hợp, có thể bạn vẫn không chụp được bức ảnh đẹp sinh động, màu sắc chính xác. Ánh sáng trong các nhà hàng thường bị ảnh hưởng bởi đèn vàng sợi đốt hoặc nến thường khiến bức ảnh nhuốm sắc vàng.

Bí quyết chụp ảnh món ăn

 

Bí quyết cân bằng sáng

Áp dụng một số quy luật về bố cục ví dụ như phân luật 1/3 hay còn gọi là quy tắc vàng. Đó là một khái niệm đơn giản nhưng hữu ích, mặc dù chúng ta thích nghĩ về nó như là một gợi ý nhiều hơn một nguyên tắc thực tế. Bố cục 1/3 giúp người xem có cảm giác tự nhiên, dễ chịu và cân bằng.

Bí quyết cân bằng sáng

Luôn nhớ mang theo Tripod (trạc 3 chân đặt máy ảnh), đây là phụ kiện không thể thiếu giúp cho máy chụp ảnh không bị rung, dễ dàng chụp với nhiều góc máy hơn và còn tránh mỏi tay

Ánh sáng tự nhiên là môi trường lý tưởng nhất! Nó giúp cho món ăn của bạn trông tươi mới, chính vì thế mà nên chụp món ăn ngay khi mới “ra lò” để không bỏ lỡ những khoảnh khắc thơm ngon hấp dẫn.

Đừng bao giờ bật đèn flash của camera lên, hãy cố gắng tận dụng ánh sáng sẵn có, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách để món ăn ra gần cửa sổ thì ảnh sẽ đẹp tự nhiên hơn rất nhiều.

Ảnh chụp món ăn nghệ thuật

Ảnh chụp món ăn nghệ thuật

Các bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh chụp món ăn từ DNRAW tại đây nhé